Đi dây mạng chuẩn trong thi công mạng LAN | Liên hệ: 0973 503 632

11/12/2018 Tin tức Tư Vấn Giải Pháp

Dây mạng là xương sống để kết nối Internet, song việc đi dây mạng như thế nào trong quá trình thi công mạng để tiết kiệm dây, logic và mang đến tính thẩm mỹ, cũng như tính lâu dài thì bạn phải thực hiện đi dây mạng theo chuẩn.

Đi dây mạng theo chuẩn là như thế nào?
Để tạo nên một kết nối Internet mạnh mẽ thì cần phải có rất nhiều yếu tố. Ví dụ, một tay tỉ phú có thể chơi trội sắm hàng trăm router wifi đắt tiền để phủ sóng toàn bộ khuôn viên biệt thự rộng vài hecta của mình, nhưng nếu các router chồng chéo thì có thể dẫn đến hiệu quả ngược lại.

Hay một số thành phố tiên tiến có thể tiến hành phủ sóng wifi trên toàn bộ khu nội thành, nhưng cuối cùng thì để kết nối với thế giới. Trong đó vẫn phải có một số thiết bị kết nối với dây dẫn của nhà cung cấp mạng (ISP), công nghệ của chúng ta chưa đạt đến ngưỡng có thể tạo ra hệ thống mạng không dây toàn cầu.

Vì vậy, cho dù bạn có thiết kế mạng gia đình để tất cả các thiết bị đều sử dụng tín hiệu không dây, các kiến thức về mạng có dây vẫn rất cần thiết. Hơn nữa, nhiều thành phần trong hệ thống mạng có dây chúng ta sắp tìm hiểu lần này, tuy có thể khó hiểu hơn các kiến thức về địa chỉ mạng lúc trước đôi chút nhưng đều là những điểm thiết yếu cần biết nếu bạn muốn cải thiện chất lượng kết nối, sửa lỗi hay phát hiện nguy hiểm.

Đi dây mạng theo chuẩn là việc bạn phải chọn đúng loại dây mạng, tạo ra khoảng cách các loại dây để tạo ra những đường truyền tín hiệu ổn định và nhanh chóng mà không bị đứt quãng.

Cách đi dây mạng theo chuẩn
Để tạo nên hệ thống thi công mạng chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo cách đi dây mạng theo chuẩn của Hải Ngân ngay sau đây:

 

Đối với các loại dây mạng cat5, cat5e, cat6 khi đi âm tường hay kể cả đi nổi nếu đi cùng đường với đường dây điện thì phải cách nhau ít nhất 15cm. Nếu đi sát dây điện tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng.

Khoảng cách đi dây tối đa là 100m nếu xa hơn ta phải chuyển qua giải pháp đi dây cáp quang để tín hiệu được ổn định.

Đối với dây mạng đi trên máng cáp, độ phủ đầy trong máng không vượt quá 75% trong mọi trường hợp.

Hải Ngân chuyên thiết kế thi công mạng LAN văn phòng: Đối với dây mạng đi nổi phải luồn vào ống ghen ruột gà và đi âm tường phải đi trong ống ghen cứng. Bấm đầu mạng phải chính xác theo chuẩn chung.

Nếu bạn cần những thông tin tư vấn về đi dây mạng theo chuẩn hoặc muốn thi công hệ thống mạng LAN cho Công ty và ngôi nhà của mình thì có thể liên hệ với Công ty Hải Ngân theo cách sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HẢI NGÂN

Số 34, Phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại : 0243 643 6501 – 0243 643 6502

Chăm sóc khách hàng: 0976 86 55 33

Hỗ Trợ kỹ thuật: 0967 515 369

Tư vấn bán hàng: 0986 524 203

Phản hồi dịch vụ, khiếu nại – Giám đốc, Mr. Ngân: 0973 503 632

Website: https://haingancamera.com.vn – Email : haingancctv@gmail.com