Báo động

Hiện nay khi nhắc đến hệ thống an ninh, phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hệ thống camera giám sát CCTV. Người sử dụng hiện phần lớn vẫn quan tâm tới hệ thống camera giám sát bởi những điểm sau:

 • Có hình ảnh (hoặc cả âm thanh) tại địa điểm cần quan sát.
 • Dễ dàng tìm kiếm, đưa ra được chứng cứ cho các sự kiện khi cần thiết.
 • Một số hệ thống CCTV có các chức năng nâng cao để đưa ra các cảnh báo thông minh như: xâm nhập vùng cấm, cảnh báo mất đồ vật, cảnh báo kẻ khả nghi lảng vảng…

Báo động

Tuy nhiên hệ thống camera giám sát CCTV vẫn còn nhiều hạn chế mà người sử dụng cần lưu ý khi lựa chọn cho mình một hệ thống an ninh phù hợp. Một số các hạn chế bao gồm:

 • Hệ thống camera giám sát chỉ thực sự hiệu quả khi có người thường xuyên giám sát để nhanh chóng phản ứng với các sự kiện.
 • Phần lớn chỉ lấy bằng chứng khi sự kiện đã xảy ra: đã mất trộm, đã có hiện tượng phá hoại.
 • Các chức năng cảnh báo còn bị nhiều hạn chế do tác động từ môi trường xung quanh như ánh sáng, thời điểm, độ phân giải. Ngoài ra các hệ thống giám sát an ninh thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với các hệ thống cơ bản.
 • Nếu không quản lý tốt có thể lộ mật khẩu hệ thống để người không được quyền đăng nhập vào hệ thống để xem.

Để hạn chế những điểm bất cập của hệ thống camera giám sát, việc sử dụng hệ thống báo động chống đột nhập đang trở thành xu thế mới hiện nay. Hệ thống báo động được cấu thành từ các thiết bị sau:

 

Báo động

 1. Trung tâm báo động: có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý tín hiệu cảnh báo từ các cảm biến được đặt tại các vị trí xác định. Đưa ra các cảnh báo có người đột nhập vào các khu vực xác định bằng còi, đèn chớp. Một số trung tâm cao cấp cho phép kết nối với mạng Internet, SIM điện thoại để có thể cảnh báo tới người sử dụng qua: email, điện thoại, tin nhắn…
 2. Các đầu cảm biến: bao gồm các loại cảm biến khác nhau như tiếp xúc từ, cảm biến hàng rào, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt, cảm biến khói. Các cảm biến có nhiệm vụ thu thập, nhận biết các hiện tượng xâm nhập, cháy, nổ tại các vị trí lắp đặt và truyền tín hiệu cảnh báo về trung tâm báo động.
 3. Các thiết bị ngoại vi: còi, đèn chớp đưa ra cảnh báo tức thì tại chỗ.

Báo động

Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống báo động, người sử dụng thường gặp phải những vấn đề sau:

 • Khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống do phải sử dụng dây cáp để truyền dẫn tín hiệu cảnh báo.
 • Nếu sử dụng hệ thống không dây thì cảm biến rất hay hết pin và không đưa ra cảnh báo khi pin hết để thay thế. Khoảng cách giữa cảm biến và trung tâm bị hạn chế và chịu nhiều ảnh hưởng.
 • Hay xảy ra báo động giả do lắp đặt cảm biến không đúng vị trí được khuyến cáo và bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài như cây cối, ánh sáng, động vật.
 • Việc mở rộng, kết nối hệ thống còn nhiều khó khăn…

Người sử dụng hoang mang:

 • Trên thị trường hiện tại có rất nhiều hãng báo động, người sử dụng không biết nên lựa chọn cho mình loại thiết bị nào phù hơp?
 • Hệ thống báo động chống trộm có giá bao nhiêu tiền? Với nhà riêng cần sử dụng những thiết bị tiêu chuẩn ra sao? với nhà máy cần thiết bị báo động và kiểm soát như thế nào?…

Hải Ngân soạn nội dung này nhằm giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình những hệ thống báo động phù hợp.

 1. Hãng sản xuất thiết bị báo động:

– Sản phẩm cao cấp: Chuyên dùng cho Nhà máy xí nghiệp, Tòa nhà, Biệt thự, Kho, Cảng – bến bãi. Phải kể đến các tên tuổi nối tiếng hàng đầu như là Hãng Optex – Nhật bản ; Hãng Honewell, Bosch.

– Sản phẩm dân dụng: Phù hợp với hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng công ty nhỏ như là Amos Home, Aolin, Karas, karassn, Komax, NetworX…

 1. Giá hệ thống báo động?

– Tùy thuộc vào địa hình thực tế và yêu cầu mà một hệ thống báo động có giá giao động từ 1.500.000 đ trở lên. Cấu thành giá của một hệ thống bao gồm: 01 Trung tâm báo động, các đầu cảm biến, Các thiết bị ngoại vi: còi, đèn chớp đưa ra cảnh báo tức thì tại chỗ; dây tín hiệu nếu là hệ thống có dây và nhân công lắp đặt – bàn giao và hướng dẫn sử dụng.

 1. Kinh nghiệm triển khai lắp đặt hệ thống báo động của chúng tôi giúp cho khách hàng:

– Thiết kế các gói sản phẩm phù hợp với yêu cầu thực tế:

– Khả năng kết nối đến 40 thiết bị không dây. Tích hợp 02 đầu cấp nguồn 12VDC cho các thiết bị ngoại vi như còi, đèn chớp.

– Khả năng truyền, bắt sóng trong nhà lên tới 200m, xuyên 6 tầng nhà và lên tới 500m khi khi không có vật cản.

– Đưa ra cảnh báo sớm có kẻ xấu đột nhập đề phòng và xử lý nhanh khi sự kiện xảy ra.

– Các đầu cảm biến sử dụng pin nên không bị ảnh hưởng bởi việc mất điện.

– Tích hợp sẵn modul IP cho phép dễ dàng kết nối và quản lý hệ thống qua nền tảng Internet. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể dễ dàng kết nối, bật tắt hệ thống báo động từ xa.

– Thời lượng Pin cho các cảm biến lâu từ 3-5 năm. Có chức năng cảnh báo Pin yếu trên trung tâm cho người sử dụng.

– Các cảm biến không dây được thiết kế đặc biệt nhằm hạn chế tối đa các báo động giả từ môi trường bên ngoài cũng như vật nuôi trong nhà. Một số cảm biến được tích hợp camera cho phép chụp ảnh sự kiện để người dùng có thể xác nhận sự kiện thông qua email, ứng dụng di động.

– Là hệ thống không dây nên dễ dàng trong việc lắp đặt, vận hành hệ thống.

– Được thiết kế với sự ổn định cao, bảo mật chống phá sóng.

– Cho phép quản lý nhiều trung tâm báo động qua phần mềm quản lý an ninh tập trung CMS.

Báo động

-Với những tính năng nổi trội và ưu việt trên, hệ thống báo động là lựa chọn phù hợp trong việc nâng cấp hệ thống an ninh. Việc kết hợp với hệ thống camera giám sát sẽ giúp người sử dụng yên tâm về hệ thống an ninh của mình sẽ luôn hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

 

Các thiết bị trong hệ thống:

Báo động

Báo động

Các vị trí lắp đặt cảm biến:

Báo động

Quý đối tác, bạn hàng có nhu cầu hợp tác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo info sau:


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HẢI NGÂN

Số 34, Phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại : 0243 643 6501 – 0243 643 6502

Chăm sóc khách hàng: 0976 86 55 33

Hỗ Trợ kỹ thuật: 0967 515 369

Tư vấn bán hàng: 0986 524 203

Phản hồi dịch vụ, khiếu nại – Giám đốc, Mr. Ngân: 0973 503 632 (Zalo/ Viber/ Call/ SMS)

Website: https://haingancamera.com.vn – Email : haingancctv@gmail.com