Những thú vị khi lựa chọn dây cáp mạng?

17/11/2019 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hay Tin tức Tư Vấn Giải Pháp

Những thú vị khi lựa chọn dây cáp mạng?

Cáp mạng là một trong những vật tư khá quan trọng trong một hệ thống camera giám sát. Team Hải Ngân sau một thời gian gom lại được chút ít vấn đề khi chọn dây mạng. Nay viết bài chia sẻ lên site để quý khách có thêm góc nhìn tổng thể về riêng sản phẩm dây cáp mạng cho công trình của mình.

1. Chọn CAT5E hay CAT6 dựa theo mức chịu chi của chủ đầu tư.

Những thú vị khi lựa chọn dây cáp mạng?

Theo lý thuyết, CAT6 có khả năng truyền tải lên tới 10.000 Mbps, còn CAT5E sơ sơ 1000 Mbps. Điều thú vị là kéo CAT6 chỉ vì chủ đầu tư chịu chi hoặc PoE thì cứ thế mà làm. Trong khi, thực tế thì IPC 2.0MP (1080 HD) cũng chỉ cần khoảng 3.66 Mbps mà thôi. => Lựa dây cat 5e là đã dư sức đáp ứng cho camera chất lượng Full HD lên tới 5.0 Mb

2. Tin câu: “CHẤT LƯỢNG ĐỒNG NGUYÊN CHẤT”

Có một hiệu ứng hay được nhắc tới trong ngành viễn thông là HIỆU ỨNG BỀ MẶT. Với tần số càng cao thì electron chuyển động ở lớp ngoài của lõi đồng, không chạy trong ruột lõi. Thực tế ở CAT5E hoạt động ở tần số tầm 100Mhz thì lớp phủ bên ngoài của lõi đồng quan trọng hơn. Nếu mua loại dây có đồng nguyên chất thì tốt. Nhưng nếu ai đó bán loại cáp có phủ lớp đồng giúp tăng dẫn, mà lõi là đồng pha tầm 40-60% nhôm thì vẫn đạt hiệu năng truyền tín hiệu. Đương nhiên cáp lõi pha không khuyến khích đi PoE hoặc kéo cho nguồn 12V như các đơn vị cung cấp thi công công trình hay làm vì dẫn dòng rất kém.
Thời kì đầu đa phần mấy lớp phủ của đồ viễn thông toàn bằng vàng, nên mới có mấy vụ trộm dây cáp với ống dẫn tín hiệu.

3. Chưa phân biệt PVC và PE

Những thú vị khi lựa chọn dây cáp mạng?

Đây là 2 loại nhựa cơ bản của vỏ dây cách điện trên thị trường. Trong đó,
• PVC là loại vỏ thường, dùng trong các ứng dụng hộ gia đình có vỏ đủ màu. Không an toàn khi cháy, hít nhiều khí cháy thì tiêu. Chịu đựng nhiệt độ cao hơn PE. Giá rẻ.
• PE là loại dùng ngoài trời, hay có vỏ màu đen, được cái là an toàn cho sức khoẻ. Khả năng không chịu được nhiệt độ hơn 70 độ C.

4. UTP và FTP, SFTP

Những thú vị khi lựa chọn dây cáp mạng?

Có nhiều lần khách hỏi Hải Ngân: “CAT5E bên em giá sao, anh mua lắp cho cái nhà xưởng sắp tới?”. Hải Ngân báo giá xong khách cười rồi báo lại Hải Ngân. “Bên em báo cao quá, có bên khác cùng hãng mà rẻ hơn 500k”.
Hỏi ra mới biết, bên kia báo giá UTP còn bên Hải Ngân báo giá FTP. Vì FTP có chống nhiễu để khi đi nhà xưởng, các công trình mà khu vực có nhiều dạng nhiễu từ trường khác nhau.

Việc chọn lựa dây đúng đắn là một việc quan trọng, nếu chọn vì giá, vì chủ đầu tư, vì số lượng camera thì cũng được. Nhưng ở thời kì mà bán giá phải rẻ và tiết kiệm từng đồng cho khách hàng. Thì SỰ PHÙ HỢP là điều tất yếu chiến thắng cho thời kì kế tiếp.

Hàng hoá rất nhiều loại, không nhà sản xuất nào muốn sản xuất sản phẩm xong rồi vứt. Vì vậy, nếu được ta nên nghiên cứu kỹ từng loại hàng hoá mà sử dụng cho đúng mục đích sản xuất. Khách hàng không biết lựa chọn mới cần đến các nhà phân phối, lắp đặt, tư vấn để hỗ trợ cho mình. Nghĩa vụ của con buôn là thế và đừng để điều đúng đắn bị sai lệch theo những ham muốn. Khi đó rồi, than trời, trách đất. AI THẤU LÒNG AI?.

Khi bạn cần được tư vấn hoặc có nhu cầu, vui lòng gọi liên hệ:

Phòng Kinh Doanh CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HẢI NGÂN

Số 34, Phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại : 0243 643 6502 – 0243 643 6501 – Fax: 0243 643 6500

Chăm sóc khách hàng: 0976 86 55 33

Hỗ Trợ kỹ thuật: 0967 515 369

Tư vấn bán hàng: 0986 524 203 – 0967 515 368

Phản hồi dịch vụ, khiếu nại – Giám đốc, Mr. Ngân: 0973 503 632

Website: https://haingancamera.com.vn – Email : haingancctv@gmail.com .

Công ty Hải Ngân chuyên khảo sát, tư vấn, cung cấp thiết bị , thi công trọn gói các hệ thống mạng internet, điện thoại, truyền hình cáp, camera giám sát, hệ thống kiểm sóat cửa, báo cháy, báo trộm, âm báo, hội nghị truyền hình, máy vi tính, máy văn phòng cho công ty, doanh nghiệp, khách sạn, resort,  trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp…..

Thẻ: