Hướng dẫn cách lưu trữ trong hệ thống camera IP

23/08/2018 Tin tức Tư Vấn Giải Pháp

Hướng dẫn cách lưu trữ trong hệ thống camera ip

Hệ thống giám sát hiện nay đã được hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp thấy rõ được tầm quan trọng, tuy vậy, không ai có thể thời gian cả ngày hay dành nhiều thời gian chỉ để theo dõi hình ảnh từ camera.

Chính vì lý do đó, chức năng ghi hình và lưu trữ hình ảnh trên camera trở nên hữu ích đối với người sử dụng chúng.

 

 

Hôm nay, Hải Ngân Camera sẽ chia sẻ tới bạn đọc dưới bài viết “ So sánh các cách lưu trữ cho hệ thống giám sát”.

1.Thẻ nhớ SD Card

SD là kí hiệu tắt của cụm từ tiếng anh Secure Digital, có nghĩa là “Bảo mật kỹ thuật số”. Việc lưu giữ bằng thẻ nhớ đã được dùng từ rất lâu trước đó. Đây là biện pháp lưu trữ không chỉ ổn định, tiết kiệm chi phí mà còn rất đáng tin cậy. Những hệ thống nhỏ với số lượng camera ít thì có thể dùng cách này để giảm thiểu chi phí lắp đặt.

Nhiều hãng sản xuất camera IP tích hợp lưu giữ trên thẻ SD và micro SD ở trên thiết bị của họ nhằm tiết kiệm chi phí.

Khi đó, những hệ thống giám sát quy mô nhỏ chỉ với vài chiếc camera sẽ không cần đến thiết bị đầu ghi hình gắn mạng NVR hay ổ cứng mạng NAS. Cả với những hệ thống lớn có sử dụng NVR hoặc là NAS, thì ở một vài vị trí quan trọng họ vẫn có thể sử dụng camera với thẻ nhớ bên trong, ví dụ như khu vực cửa trước hay phía trước của các cửa hàng… Theo cách thức này, ngay cả khi có lỗi mạng hoặc gặp phải các vấn đề trục trặc, camera với thẻ nhớ độc lập thì hoàn toàn bạn vẫn có thể thể giám sát và lưu giữ hình ảnh một cách bình thường.

Hiện nay chiếc thẻ nhớ “SD card” có tính năng tự động ghi chồng lên dữ liệu cũ khi bộ nhớ của nó đầy. Thời gian lưu trữ tối đa của loại thẻ này có thể lên đến 14 ngày.

Hạn chế lớn nhất trên “SD card” là ở chỗ thẻ nhớ nằm ngay bên trong camera, nếu như kẻ gian lấy cắp hoặc là có hành động phá hoại thiết bị thì toàn bộ dữ liệu cũng sẽ bị mất theo.

2.Máy chủ lưu giữ nối mạng NAS hoặc thiết bị đầu ghi hình nối mạng NVR

Máy chủ lưu giữ nối mạng Network Attached Storage gọi tắt là NAS là một cách lưu trữ sử dụng kết nối với mạng Ethernet chuẩn.

NAS sở hữu một địa chỉ IP riêng, được dùng để lưu giữ nhiều dạng tệp khác nhau, không những hình ảnh từ camera giám sát.

NAS cũng là phương án lưu giữ tài liệu đáng tin cậy, do áp dụng phương pháp lưu trữ tiêu chuẩn cho mạng LANs.

Điểm nổi bật của “NAS” so với “SD card” phải kể đến đó là khả năng lưu giữ từ các camera khác nhau, dung lượng lưu giữ lớn hơn, và đồng thời khả năng lưu trữ cũng dài hơn.

Giống với SD card, NAS cũng có gắn trong camera, vì thế không đảm bảo an toàn khi thiết bị này gặp sự cố phá hoại hay bị trộm cắp. Bên cạnh đó, còn một nguy cơ nữa, đó là khi NAS bị ngắt kết nối mạng, hình ảnh cũng sẽ bị gián đoạn.

3.Lưu trữ đám mây

Đây là cách lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ từ xa mà người dùng có thể truy cập được thông qua mạng Internet.

Máy chủ này thì được đặt và quản lý tại địa điểm của nhà hãng cung cấp dịch vụ đó. Theo như cách này, chúng ta hoàn toàn có thể lưu trữ hình ảnh trực tiếp trên đám mây, dữ liệu cũng sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối mà không bị chịu ảnh hưởng bởi những nguy cơ xâm nhập về mặt vật lý hay là những rủi ro như hoả hoạn, lũ lụt do không đặt tại địa điểm cụ thể,

Đặc biệt, ở cách này rất ít khi kết nối Internet bị chậm trễ, ngay cả khi bạn xem lại. Nếu bạn muốn xem lại, bạn cần phải tải dữ liệu về. Bên cạnh đó, có thể người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí cho dịch vụ, và hơn thế, dữ liệu lưu trữ trên đám mây thông thường không cho phép người dùng quyền quản lý hoàn chỉnh.

Vậy: Nên chọn phương án lưu trữ nào là tốt nhất?

Nếu như bạn cần một phương án an toàn cao mà không ngại trả phí, thì lưu trữ đám mây là một giải pháp hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có hệ thống quy mô nhỏ, thì việc sử dụng thẻ nhớ SD card là phù hợp.

Còn với NAS và NVR thì đây là giải pháp lưu trữ dành cho những hệ thống cỡ vừa và nhỏ.

 

Thẻ: