Lỗi không xem được Camera qua mạng internet hay mạng LAN trên máy tính.

22/08/2018 Tin tức Tư Vấn Giải Pháp

Lỗi không xem được Camera qua mạng internet hay mạng LAN trên máy tính.

 

Thời gian gần đây, có một số khách hàng điện thoại đến Phòng kỹ thuật của Hải Ngân camera để hỏi về vấn đề “máy tính không  xem được camera qua mạng Lan và cả mạng internet”.

 

Hôm nay, Hải Ngân camera xin chia sẻ tới người dùng, những bạn đọc đang quan tâm cũng như gặp phải vấn đề này mà chưa biết xử lý những thông tin cần thiết để khắc phục vấn đề này dưới bài viết sau.

 

Trước khi đọc bài viết này, Hải Ngân hy vọng các bạn đảm bảo mạng internet và các thiết bị lắp camera quan sát của nhà mình vẫn đang hoạt động ổn định nhé. Và dĩ nhiên, nếu bạn chắc chắn thiết bị nhà mình đang vẫn hoạt động tốt thì có thể bỏ qua phần I dưới đây.

 

I. Cách kiểm tra camera IP hay đầu ghi hình camera có đang kết nối ổn định với modem không thì các bạn thực hiện như sau:

 

 • Bước 1: Bấm phím “Start” trên bàn phím thì lập tức cửa sổ sẽ hiện ra, lúc này bạn chỉ cần thao tác là gõ dòng lệnh “CMD” vào dấu nhắc.

 

thao-tac-khac-phuc-camera-quan-sat-khong-xem-duoc-qua-mang

 

 • Đối với máy dùng Win XP thì bạn vui lòng chọn “Start”, chọn “Run” rồi thực hiện tương tự như Win7.

 

 • Bước 2: Sau khi nhập lệnh “CMD” cửa sổ sẽ hiển thị như sau:

 

thao-tac-khac-phuc-camera-quan-sat-khong-xem-duoc-qua-mang

 

 • Bạn nhập lệnh ping 192.168.1.x ( trong đó: x là địa chỉ của đầu ghi hình, hoặc là bạn cũng có thể nhập tên miền quan sát từ xa)
 • Nếu như kết quả trả về được giống hình 3:

 

thao-tac-khac-phuc-camera-quan-sat-khong-xem-duoc-qua-mang

 

 • Đến bước này, ta có thể xác định được đầu ghi hình hay Camera IP của bạn đã và đang kết nối tốt hay không.
 • Nếu như kết quả trả về hiển thị dòng chữ “Request Time Out” thì chứng tỏ có vấn để ở đầu ghi hình hoặc là thiết bị camera IP của bạn. Bạn cần phải kiểm tra lại dây mạng hoặc thiết bị Camera IP (hay đầu thu camera) xem các thiết bị này có ổn ko, nguồn điện có bị lỏng hay xúc ra hay không?
 • Sau khi đã kiểm tra xong, thì bạn lại các thao tác trên tới khi được kết quả như hình 3 thì chuyển tiếp kiểm tra sang phần II.

 

II. Cách khắc phục khi camera IP hoặc đầu ghi hình không xem được trên máy tính mà kết nối mạng vẫn ổn định.

Hiện nay, có thể nói xuất hiện 2 nguyên nhân chính khiến cho bạn không xem được hình ảnh Camera qua mạng internet hay mạng LAN.

1. Nguyên nhân do Trình duyệt trên máy tính

Cách khắc phục: Kiểm tra duyệt trình.

 • Đầu tiên, các bạn phải chắc rằng thiết bị đầu ghi hình nhà mình (hoặc camera IP) có được hỗ trợ xem trên duyệt trình Web mà bạn đang dùng để quan sát camera hay không?

Hiện tại, có 5 loại duyệt trình được dùng phổ biến nhất là: Internet Explorer, Google Chrome, Opera, Mozilla Firefox và Safari.

 • Bạn đọc cũng cần lưu ý khi sử dụng trình duyệt Internet Exployrer nhé. Bởi vì IE được chia làm 2 phiên bản là loại 64 bit và loại 32bit. Bạn nên sử dụng phiên bản IE 32 bit để bảo đảm hỗ trợ.
 • Cách phân biệt 2 dòng IE 32bit và IE 64 bit:
 • Đầu tiên, các bạn mở duyệt trình IE lên rồi đi đến thẻ “Help/About IE”
 • Sau đó, bạn nhìn vào màn hình, nếu nó ghi là 64bit thì là phiên bản 64 bit, còn nếu là 32bit  thì nó không ghi gì nhé.

 

thao-tac-khac-phuc-camera-quan-sat-khong-xem-duoc-qua-mang

 

 

Ngoài ra, nếu các bạn muốn lấy IE 32 bit ra Desktop thì bạn tìm vào đường dẫn “C:\Program Files (x86)\Internet Explorer” để có thể lấy ra nhé.

 

2. Nguyên nhân do chưa tải driver hoặc chưa tải Pug-in.

Các bạn lưu ý: Bất kì thiết bị nào được kết nối đến máy tính đều phải có driver. Vì thế, nếu không có thì nó sẽ không hiểu đó là thiết bị gì. Và tất nhiên, camera quan sát cũng không phải ngoại lệ.

Nếu chưa biết cách tải Driver bạn có thể xem thêm trên bài viết “Hướng dẫn cách tải Driver cho duyệt trình Internet Exployrer không xem được Camera”

Ngoài ra, những duyệt trình còn lại khá đơn giản.

Nếu gặp vấn đề các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng kỹ thuật Hải Ngân Camera – 0986 524 203 để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

HỢP TÁC LÀM CỘNG TÁC VIÊN CỦA HẢI NGÂN ĐỂ HƯỞNG HOA HỒNG CAO

Thẻ: